Tra cứu từ điển


Tra theo từ điển:Tài nguyên dạy học

Liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Ngọc Định)
 • (Trần Ngọc Minh Thư)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_415.jpg Diendanhaiduongcom19072_129.jpg Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf ChucTet_NhamThin6.swf Images3.jpeg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với Website Định Đoàn-Đội!.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Văn hóa - xã hội >

  MÙA XUÂN Ở TRƯỜNG HOÀNG SA

   Tháng Tư 2011, tôi gặp Hường ở trường tôi đang công tác. Hường là văn thư của Trường phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa. Em kể cho tôi nghe về ngôi trường mang tên quần đảo thân yêu của Tổ Quốc.

              Đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên ngày em gọi điện thoại báo tin ngày giờ Hội đồng Quản trị Trường Hoàng Sa mời tôi đến để phỏng vấn. Em dặn tôi rất nhiều điều. Em đã đưa tôi về với Trường phổ thông nhiều cấp học Hoàng Sa như thế đó. Tôi thầm cảm ơn em. Âu đó cũng là cái duyên của tôi với Trường Hoàng Sa.  

                                                                         *            

   Ngôi trường mang tên Hoàng Sa nằm trên mảnh đất Hà Dừa, khu đô thị mới xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, chỉ cách nhà tôi hơn 5 phút đi xe máy thế mà tôi chưa hề đặt chân đến. Tôi đến thăm Trường Hoàng Sa khi những cánh phượng hồng bắt đầu khoe sắc báo hiệu mùa thi.            

  Hường đưa tôi dạo quanh trường. Khuôn viên trường rộng hơn một hec-ta. Nhiều cây xanh được trồng thẳng tắp dọc những con đường nội bộ lát bê tông. Không gian thoáng đãng, mát mẻ. Tôi bị choáng ngợp trước hai khu nhà cao tầng rất hiện đại nằm song song giữa khuôn viên trường. Khu A là dãy phòng làm việc và phòng học. Khu B là khu nội trú.

                                                                            * 

             Vạn sự khởi đầu nan! Công tác tuyển sinh của trường gặp nhiều khó khăn do mới thành lập chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, do có hình thức học nội trú nên có nhiều phụ huynh các tỉnh miền Trung và Tây nguyên gởi con về học. Tôi nghe một số người cho rằng: Trường Hoàng Sa giống như trường giáo dưỡng, chuyên nhận giáo dục những đứa trẻ hư hỏng. Về Hoàng Sa, tôi mới biết đó là nhìn nhận chưa đúng của xã hội đối với nhà trường. Nhưng nếu điều đó là đúng thì cũng tốt chứ sao? Có trường nào đủ dũng khí để làm cái công việc đầy khó khăn ấy ?Học sinh đến với Trường Hoàng Sa với nhiều hoàn cảnh khác nhau: có em ham chơi, lêu lỏng, nghiện game, cha mẹ quản lý không được. Nhưng cũng có em vì cha mẹ chia tay, vì cha mẹ đi công tác nước ngoài không có điều kiện chăm sóc ….đã được gởi đến đây để nhà trường quan tâm chăm sóc, giáo dục. Nhiều em học rất tốt, có kiến thức cơ bản, chứ không phải em nào cũng thuộc diện yếu kém. Một số em đang học trường công lập như Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, Trường THPT Lương Thế Vinh, Điện Bàn cũng xin chuyển về đây học ngoại trú.            Nhiều người nói rằng : Trường Hoàng Sa là trường của “con các đại gia”. Tôi đã gặp nhiều phụ huynh của trường khi đến đưa đón con, có vài người trong đó là giáo viên, là nông dân. Họ mà là đại gia ư? Họ chấp nhận cho con ở nội trú, đi học xa nhà, chịu chi phí lớn, chịu hy sinh vì tương lai của con cái. Đó là điều rất đáng trân trọng. 

                                                                          *

              Một Học kỳ đã qua. Quả thật, tôi rất cảm động trước sự tiến bộ về mọi mặt của các em học sinh. Hoc sinh nội trú cũng như học sinh ngoại trú có tình đoàn kết thân thiện. Những biểu hiện tiêu cực mà các em đã hình thành từ gia đình như lười học, hút thuốc, nghiện game đã được khắc phục gần như hoàn toàn. Một buổi học chính khóa, một buổi học phụ đạo. Thế mà, đêm nào các em cũng tham gia đầy đủ các giờ học truy bài, chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Một quy trình quản lý học sinh học tập đã được thông qua Hội đồng giáo viên và được thực hiện một cách chặt chẽ đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục ý thức, phương pháp học tập và nâng cao chất lượng học sinh.

              Đoạn đường phía trước còn dài, nhưng giờ đây, nhìn các em trở nên ngoan ngõan, chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, tôi rất xúc động. Tôi nhớ mãi ngày 20/11 vừa qua, chính tập thể học sinh tự đứng ra tổ chức một buổi gặp mặt thầy cô giáo để tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô. Rất xúc động. Những em học sinh ngỗ ngịch ngày nào giờ đây đã trở thành những con người khác, đáng yêu và tự tin.    

                                                                                                                                    * 

             Trước những thành công của nhà trường và sự tin cậy của phụ huynh, học kỳ II năm học 2011-2012 này, trường tôi sẽ mở rộng quy mô hoạt động bằng cách tuyển sinh và tổ chức dạy các lớp bậc tiểu học dưới hình thức bán trú cho con em ở các xã Điện nam, Điện Dương, Điện Ngọc- những xã vùng cát xung quanh địa bàn trường tọa lạc. Các em học sinh tiểu học chính là những hạt giống tương lai của một ngôi trường Hoàng Sa chất lượng cao. 

                                                                         * 

             Mùa xuân đang đến rất gần. Những cánh chim non của Trường Hoàng Sa sẽ bay về tổ ấm gia đình. Những cánh chim sẽ mang niềm vui về với mùa xuân bởi sự trưởng thành về nhân cách, về sự tiến bộ có được từ ngôi trường Hoàng Sa. 

                                                                                                                                                                              28/11/2011                                                                                       TRẦN VĂN THỌ 

                                                                                     Cán bộ Trường Hoàng Sa


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Thọ @ 16:29 04/01/2012
  Số lượt xem: 2005
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Mùa xuân ở trường Hoàng Sa
  Avatar
  Chào thầy Định. Chúc thầy năm mới gặp nhiều may mắn và thành đạt.xin được giao lưu.Cùng tên với chủ nhà.
  No_avatar
  TVM, xin kính chào chủ nhà. mời chủ nhà ghé thăm http://violet.vn/ducanh11cdth02/
  Avatar
  TVM xin chào thầy. Chúc thầy cùng gia quyến năm mới an khang thịnh vượng. Rất mong được đón tiếp và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với thầy tại trang web của em.
  Avatar

  Lê Hồng Phúc thăm thầy. Chúc thầy ngày Chủ Nhật vui vẻ. Mời thầy ghé thăm. http://violet.vn/lehongphuc782000/

   happynewyeardoveswinerosespearlsPhotobucket

  Avatar

  Tiện ích Excel tính điểm theo Thông tư 58, sẽ áp dụng từ học kỳ II năm học 2011-2012.

  http://muonghoong76.violet.vn/present/show/entry_id/6846936

  Avatar
  Tet11_60904.jpg
  CHÚC MỘT NĂM NIỀM VUI & HẠNH PHÚC TRÀN ĐẦY !
  Avatar
  TVM xin chào chủ nhà! Chúc thầy sức khỏe và thành công! Mời giao lưu: http://xuantoan80.violet.vn/
   
  Gửi ý kiến