Tra cứu từ điển


Tra theo từ điển:Tài nguyên dạy học

Liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Ngọc Định)
 • (Trần Ngọc Minh Thư)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_415.jpg Diendanhaiduongcom19072_129.jpg Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf ChucTet_NhamThin6.swf Images3.jpeg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với Website Định Đoàn-Đội!.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  7 thói quen học tập tốt

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Tổng Phụ Trách (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:55' 05-10-2009
  Dung lượng: 65.5 KB
  Số lượt tải: 151
  Số lượt thích: 0 người
  7 thói quen học tập tốt
  Bạn không chỉ phải học ngày hôm nay, trên ghế trường phổ thông, hay giảng đường đại học, mà luôn phải không ngừng học hỏi để trau dồi, bổ sung kiến thức. Vì thế, những thói quen học tập tốt và để học tập tốt là cực kỳ cần thiết.
  Có thể một trong số những thói quen dưới đây, bạn đã có. Nhưng cũng có một số thói quen bạn “chưa từng biết đến”, hihi, không sao hết, cứ tập luyện dần để những thói quen học tập tốt trở thành 1 phần trong bạn, và việc học trở thành một niềm yêu thích, hứng khởi nhé!!
  1. Ghi lại những bài cần học mỗi ngày
  Một dạng tương tự như sổ báo bài hồi còn nhỏ í. Nhưng thay vì thầy cô hoặc lớp phó học tập sẽ ghi giùm bạn thì bạn sẽ tự ghi. Ví dụ như hôm đó được thầy dặn dò kiểm tra thì bạn hãy lấy sổ tay ra và ghi thật nhanh: ngày kiểm tra, nội dung kiểm tra...Sổ tay cũng sẽ dùng để ghi dặn dò soạn bài nè, chuẩn bị dụng cụ học tập nè, ngày sinh hoạt ngoại khóa, soạn bài thuyết trình nhóm...Để thuận tiện cho việc xem lại, các bạn nên chia cột theo: ngày dặn dò, môn, việc cần làm, ngày thực hiện....
  Thường xuyên xem lại những “chú ý” này để có kế hoạch ôn bài, chuẩn bị bài kỹ lưỡng. Đối với những “chú ý” sắp xảy ra vào ngày mai, ngày kia, bạn nên ghi lại một lần nữa vào nhắc nhở của điện thoại, đảm bảo sẽ luôn “học bài và làm bài đầy đủ”.
  2. Nhớ mang theo “bài tập đã làm xong” đến trường nghen!
  Mới nghe có vẻ hơi kỳ kỳ hen, việc đơn giản vậy mà cũng tạo thành thói quen? Ừ, đơn giản thiệt, nhưng hổng chú ý là quên ngay đó. Tự hỏi mình xem là trong suốt mấy năm đi học, có bao giờ chưa để quên bài tập ở nhà hông? Để tránh được việc “bé xíu xiu” này thì thiệt là “dễ ợt ợt” luôn. Bí quyết nằm ở một phong bì hồ sơ “không bao giờ ra khỏi cái cặp”. Khi có bài tập về nhà nào làm xong thì nhanh tay cho ngay vào bìa. Với những bài tập làm luôn trong vở bài tập thì làm xong môn nào, cho vào cặp ngay môn đó.
  Trước khi rời khỏi bàn học, lấy cuốn sổ “chú ý” ra, kiểm tra lại các bài mình đã làm chưa, và mở cặp ra xem đã bỏ vào chưa. Hihi, bi giờ thì yên tâm đi ngủ òi!
   
   Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
  3. Thầy/cô ơi, cho em hỏi...
  Một lời khuyên cũ mà không bao giờ cũ để học tốt là: Không biết thì phải hỏi. Và người trả lời chính xác nhất điều mình không biết đó chính là thầy cô giáo. Thú thiệt, hỏi thầy cô quả thiệt “khó khăn”, thậm chí là “cực hình” nữa. Đó một phần là vì bản thân tụi mình còn xa cách với thầy cô, ấn tượng nhiều “tin đồn” từ tụi bạn về thầy cô thui. Cứ tưởng tượng thầy cô bộ môn như thầy cô chủ nhiệm, hoặc đó là một người thầy mình yêu mến và cởi mở, ngoan ngoãn trò chuyện.
  Ban đầu là những lời chào hỏi, gặp gỡ vui vẻ, dần dần cảm giác “ngại” hỏi sẽ biến đâu mất tiêu à!
  4. Học với sắc màu
  Một quyển tập kín mít, chi chít một màu bút bi xanh (thỉnh thoảng chêm vài nét bút đỏ)... nhìn mãi, nhìn hoài “học hổng vô”. Nhưng một quyển tập có đoạn được móc ngoặc, có đoạn tô highlight, có chữ gạch chân....rồi giấy sticker, những mũi tên móc móc ghi chú đủ màu xanh đỏ, vàng, cam chắc chắn sẽ “níu chân” chúng mình lại thiệt là lâu, mà lại “chui vô đầu” chúng mình cũng thiệt là nhanh phải hông nè!
  Bí kiếp là chuẩn bị thiệt nhiều các loại bút và giấy note nhé! Khi lần đầu tiên chép bài thì cứ ghi bằng bút xanh bình thường thôi, điểm nào thầy cô giảng thêm thì ghi vào giấy sticker bên cạnh. Tối hôm đấy khi ngồi ôn lại bài, hãy đánh dấu, gạch chân, ghi chú, và dán giấy sticker vào. Như vậy bạn đã học bài được 2 lần rồi. Sau này khi ôn lại bài sẽ cực kỳ dễ dàng luôn!
  5. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng
  Nói nôm na là thế, nói cụ thể hơn đó là: bạn phải biết được phong cách học của mình. Ví dụ như có những bạn chỉ cần ngồi nghe thôi đã nhớ hơn phân nửa bài học, có bạn khác thì khi học thuộc lòng phải đọc to lên mới thuộc được, bạn khác thì phải ghi hết ra giấy
  Avatar
  Thành viên mới xin làm quen, học hỏi và chia sẻ một số tư liệu của Thầy Định nhé!
   
  Gửi ý kiến