Tra cứu từ điển


Tra theo từ điển:Tài nguyên dạy học

Liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Ngọc Định)
 • (Trần Ngọc Minh Thư)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_415.jpg Diendanhaiduongcom19072_129.jpg Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf ChucTet_NhamThin6.swf Images3.jpeg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với Website Định Đoàn-Đội!.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Tham luận xây dựng nề nếp kỷ cương và tổ chức các hoạt động phong trào trong trường học

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Ngọc Định (trang riêng)
  Ngày gửi: 07h:41' 03-03-2010
  Dung lượng: 50.0 KB
  Số lượt tải: 946
  Số lượt thích: 0 người
  Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa tất cả các đồng chí Đảng viên! Thưa Đại hội!
  Tôi rất vinh dự được đại diện cho tổ chức Đoàn Đội trong trường học về dự Đại hội hôm nay xin được báo cáo với đại hội về công tác xây dựng kỷ cương, nề nếp và tổ chức các hoạt động phong trào thanh thiếu niên trong trường học.
  Thời gian qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở Trường THCS Lao Bảo đã có nhiều chuyển biến.
  Chi đội, Liên đội đã chủ động phối hợp với các cấp, các ban ngành trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; bảo vệ các em trước nguy cơ xâm hại ngày càng cao của tệ nạn xã hội. Lực lượng phụ trách Đội đã tổ chức tốt các hoạt động của thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu, kỷ niệm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh…Vì thế, nội dung, hình thức hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong ngày càng phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Nổi bật là các phong trào “về nguồn”, “vượt khó học tốt”, “vòng tay bè bạn”, “thiếu nhi vui khỏe”, “Vì màu xanh quê hương”, “hành trình chào thế kỷ mới”, xây dựng chương trình học đường.
  - Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Đoàn – Đội các cấp, sự phối hợp của các tổ chức trong và ngoài nhà trường, Chi đoàn đã dìu dắt giúp đỡ tất cả các em đội viên trong Liên đội từng bước đi lên và giữ vững danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh trong nhiều năm liền.
  Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thiếu niên chưa được tập hợp, chưa được hướng dẫn tham gia vào các hoạt động do Đội thiếu niên tiền phong, Đoàn thanh niên tổ chức và không ít thiếu niên, nhi đồng bị tác động trước những cám dỗ bởi lối sống thực dụng, văn hóa đồi truỵ...Một số thiếu niên đã không làm chủ được bản thân, sa sút đạo đức, khủng hoảng lối sống đẫn đến học yếu và bỏ học...dẫn vào con đường hư hỏng, trộm cắp, cướp giật... nguyên nhân chủ yếu địa bàn nằm ở khu vực biên giới Việt - Lào, có trung tâm thương mại phát triển về kinh tế và tuyến đường hành lang kinh tế Đông – Tây nên tình hình tội phạm và các tệ nạn trong xã hội tăng nhanh. Mặt khác sự buông lỏng con cái của một số gia đình nên tình hình học sinh hư hỏng và bỏ học ngày càng nhiều. Nhà trường cũng còn phải chịu tác động rất lớn của những tiêu cực ngoài xã hội. Một bộ phận HS cá biệt thường rơi vào con của các gia đình mà bố mẹ sống buông thả, đi lao động làm ăn xa, bố mẹ ly hôn ... tuy là số ít nhưng lại có tác hại không nhỏ trong việc xây dựng nề nếp của nhà trường. Đứng trước tình hình đó, nhà trường luôn phải tìm ra những biện pháp để duy trì kỷ cương học đường. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất đó là việc huy động sức mạnh tổng hợp của mọi thành viên, của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường, phát huy sức mạnh và sự nhiệt tình, sáng tạo của từng giáo viên trong nhà trường, trong đó tổ chức Đoàn – Đội là vai trò nòng cốt. Xác định với vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Đội tôi xin đưa ra một số giải pháp về công tác xây dựng kỷ cương, nề nếp và tổ chức các hoạt động phong trào thanh thiếu niên trong trường học như sau:
  1 -Nhận thức về vai trò của tổ chức Đoàn – Đội trong việc xây dựng, duy trì nề nếp của nhà trường .
  - Nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, các lực lượng xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trước áp lực của kinh tế thị trường, thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, người giáo viên – phụ trách Đội càng phải khẳng định phẩm chất, đạo đức của mình, đây là yếu tố quyết định trong quá trình công tác, giáo dục thiếu nhi. Bởi, để tổ chức Đội lớn mạnh luôn là một tổ chức chính trị - xã hội đúng nghĩa, để các em đội viên xứng đáng là một “thế hệ cách mạng" của Đảng, người phụ trách phải tự hoàn thiện về nhiều mặt. Hơn hết là nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, luôn tin tưởng vào con đường của Đảng đã chọn. Từ đó, xác định mục tiêu, định hướng cho các em thiếu nhi phấn đấu trở thành con người xã hội chủ nghĩa.
  - Đẩy mạnh cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" với chỉ tiêu hàng tháng chi đoàn có một việc
   
  Gửi ý kiến